Điều hòa hỏng lốc nguyên nhân và khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Ai khi sử dụng điều hòa cũng đều biết rằng lốc hay còn gọi là block là thiết bị rất quan trọng trong hoạt động của chiếc điều hòa. Do đó mà khi lốc điều hòa gặp sự cố thì người dùng sẽ rất lo lắng. Sau đây chúng tôi sẽ nói về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa hỏng lốc để các bạn khi sử dụng điều hòa biết cách dùng sao cho có hạn chế tối đa việc lốc ( Block) bị hỏng hóc.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa hỏng lốc ( block )

Trong những ngày nắng nóng hay trong những ngày thời tiết lạnh giá thì điều hòa là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để phục vụ cho nhu cầu làm mát hay làm ấm không khí của người dùng. Do đó mà trong quá trình sử dụng vào những ngày này không tránh khỏi những hỏng hóc mà người sử dụng không thể lường trước được. một trong những sự cố trong quá trình sử dụng điều hòa đó là điều hòa không mát.

Trong những ngày hè oi ả và nắng nóng thì nhà nhà sử dụng điều hòa và người người sử dụng điều hòa, nhất là tại các thành phố lớn, nơi có điều kiện kinh tế phát triển. Và khi đang sử dụng mà điều hòa lại bỗng nhiên không làm mát được nữa thì người sử dụng sẽ nghĩ ngay tới việc điều hòa bị hết gas và gọi thợ điều hòa đến để sửa chữa mà hầu như không ai nghĩ đến việc lốc block điều hòa gặp sự cố cả.

Từ kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi trong việc sửa chữa điều hòa chúng tôi xin nói qua về hiện tượng điều hòa không mát do hỏng lốc và nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng đó.

Điều hòa hỏng lốc nguyên nhân và khắc phục
Điều hòa hỏng lốc nguyên nhân và khắc phục

Nguyên nhân điều hòa không mát do hỏng lốc ( Blcok )

Khi thời tiết nắng nóng cũng là lúc mà điều hòa chạy hết công suất phục vụ con người cả ngày lẫn đêm, do đó mà lốc điều hòa gần như không được nghỉ ngơi điều đó dẫn đến hiện tượng block bị quá tải và role bảo vệ của block ngắt, điều này làm cho block không hoạt động nữa và khi lốc không hoạt động thì quá trình đẩy gas và thu gas không còn dẫn đến hệ quả là điều hòa không làm lạnh được nữa.

Cùng với nguyên nhân như trên có thể do phòng quá rộng và điều hòa với công suất nhỏ nên chạy không đủ nhiệt và điều hòa chạy liên tục không ngắt block được.

Cách phòng tránh và khắc phục điều hòa hỏng lốc

Để phòng và tránh việc điều hòa bị sự cố về lốc chúng ta nên làm những việc như sau:

  • Nên bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp ( Thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng 2 – 3 độ )
  • Chọn loại điều hòa với công suất phù hợp với diện tích phòng
  • Nếu có thể được nên lắp đặt cục nóng điều hòa tránh ánh sáng của mặt trời
  • Không nên tắt và bật điều hòa liên tục.

Khi bị hỏng block thì chúng ta cần phải thay lốc điều hòa mới để điều hòa có thể hoạt động bình thường trở lại.

Trong quá trình sử dụng điều hòa mà thấy có hiện tượng bất thường hãy gọi đến cho trung tâm sửa điều hòa theo số dịch vụ hỗ trợ: 02466 525 6280976 239 568 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Bên cạnh dịch vụ sửa điều hòa trung tâm còn sửa tủ lạnh tại hà nội do đó khi có tủ lạnh hỏng hóc hãy gọi cho chúng tôi bạn nhé!

 

Viết một bình luận

Gọi ngay