Nạp gas điều hòa tại nhà hà nội

5/5 - (239 bình chọn)

Hiện nay, khi điều hòa là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình, và với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa thì hầu như ai cũng biết là điều hòa làm lạnh và làm nóng được là do có khí gas chạy bên trong đường ống. Chính vì vậy mà khi điều hòa vì lý do nào đó mà bị thiếu gas thì chúng ta cần nạp gas cho điều hòa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp gas điều hòa tại nhà Hà nội để các bạn hiểu thêm về công việc nạp gas điều hòa hay bơm gas điều hòa của thợ kỹ thuật nhé!

Dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà nội chuyên nghiệp

SĐT: 02466 525 6280976 239 568

Trên thị trường thủ đô Hà Nội hiện nay có bán điều hòa của các hãng như: Toshiba, electrolux, LG, Toshiba, Daikin, Panasonic, Media…và các hãng điều hòa này thường sử dụng chung các loại gas như: R22, R410A, R32…do đó khi điều hòa nhà bạn không lạnh, không mát bạn cần nói cho thợ kỹ thuật biết là điều hòa đang sử dụng loại gas nào để kỹ thuật biết và chuẩn bị cho đầy đủ nhất.

Gas điều hòa là gì? Có những loại gas nào?

Gas điều hòa là môi chất lạnh dạng khí lỏng, là một trong những chi tiết quan trọng bậc nhất trong quá trình hoạt động làm lạnh, làm mát của điều hòa. Do đó khi điều hòa vì một lý do nào đó mà bị hết hoặc thiếu gas bạn cần gọi thợ nạp ga điều hòa đến để kiểm tra khắc phục ngay, bởi vì nếu để điều hòa chạy trong tình trạng thiếu gas sẽ dẫn đến hư, hỏng block ( Lốc ) chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Nạp gas điều hòa
Nạp gas điều hòa

Ngày nay, tất cả các điều hòa của tất cả các hãng thường sử dụng 3 loại gas chính chúng tôi sẽ liệt kê ra sau đây:

Gas R22: Đây là loại gas được sử dụng đầu tiên trên điều hòa. Bởi vì nó có chứa chất gây hại cho tầng ozon nên ngày nay đa phần các hãng sản xuất không sử dụng loại gas này cho điều hòa.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ bảo trì và dễ đang bơm thêm gas, khi bơm gas không cần phải rút hết lượng gas trong block mà cứ thế nạp gas bổ sung là được.

Nhược điểm: Gây hại cho môi trường, làm lạnh chậm nên gây ra sự tốn điện năng.

Gas R410A: Khi gas R22 gây hại cho môi trường thì các nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng gas R410A cho điều hòa. Đây là loại gas thân thiện với môi trường nhưng có giá thành rất cao.

Ưu điểm: Không gây hại cho môi trường, làm lạnh nhanh nên ít tốn điện năng.

Nhược điểm: Giá thành cao, khó khăn khi bảo trì, bởi vì khi nạp gas cần xả hết gas trong máy nén ra và thay toàn bộ lượng gas mới. gây tốn kém cho người dùng.

Gas R32: Đây là loại gas mới nhất và được các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng nhất hiện nay. Bởi vì nó thân thiện với môi trường hơn.

Ưu điểm: Điều hòa sử dụng Ga R32 sẽ làm lạnh nhanh hơn gấp 1,6 lần điều hòa sử dụng gas R410A và nhanh hơn gấp 6 lần điều hòa sử dụng gas R22.

Nhược điểm: Gá thành Gas R32 rất cao, do đó chi phí nạp gas cũng rất cao.

Vấn đề ở đây là nạp như thế nào? Và nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ? Đó mới là vấn đề bạn cần đọc bài viết này để hiểu thêm.

Quy trình nạp gas điều hòa tại Hà nội của chúng tôi

Trước khi bơm gas điều hòa chúng ta cần xác định xem điều hòa đang sử dụng loại gas gì? Và chuẩn bị loại gas đó cùng với đồng hồ đo áp suất gas, đồng hồ đo dòng điện ( Ampe kế ), kìm nhọn, mỏ lết, tô vít và máy hút chân không. Ngoài các thiết bị trên chúng ta cần phải biết được lượng gas nạp vào bao nhiêu là đủ như sau:

 • Đối với loại gas R22 thì chúng ta nạp đến áp suất là 65 – 80 PSI ( Tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài) là đủ .
 • Đối với dòng gas R410A và R32 do là loại gas có ap suất lớn, do đó chúng ta nạp đến áp suất 110 -130 PSI ( Tùy theo nhiệt độ môi trường ) là đủ.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết rồi chúng ta bắt đầu tiến hành nạp gas như sau:

Cách nạp gas điều hòa tại nhà ở Hà nội
Cách nạp gas điều hòa tại nhà ở Hà nội
 • Kết nối một đầu dây đồng hồ đo gas với cục nóng của điều hòa một đầu còn lại chúng ta nối vào máy hút chân không ( Lưu ý kết nối làm sao để khi chúng ta khóa đồng hồ lại và tắt máy hút chân không thì trạng thái chân không vẫn được giữ ở điều hòa)
 • Bật máy hút chân không, tùy thuộc vào độ dài hay ngắn của ỗng dẫn gas mà chúng ta hút lâu hay chậm, thông thường cho máy hút chạy khoảng 10 phút.
 • Sau khoảng thời gian đã định chúng ta khóa van của đồng hồ và tắt máy hút chân không, lúc này môi trường chân không được thiết lập, chúng ta cần để nguyên khoảng 5- 10 phút để xem kim đồng hồ gas có biến động không? Nếu biến động thì là do đồng ống dẫn gas bị hỏng và chúng ta cần tìm chỗ hở hoặc thay lại dây ống đồng dẫn gas cho điều hòa.
 • Khi dây ống đồng được đảm bảo chúng ta tiến hành nạp gas cho điều hòa bằng cách xả van ở bình gas cho gas từ từ vào điều hòa bằng áp suất tĩnh, sau đó mới bật điều hòa để block chạy và hút gas vào trong. Theo dõi đồng hồ đo áp suất gas khi đạt đến áp suất định mức thì kết thúc quá trình nạp gas cho điều hòa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách nạp gas điều hòa tại Hà Nội để các bạn có thể thực hiện khi điều hòa nhà mình hết hay thiếu gas. ( Lưu ý rằng gas là môi chất lỏng có thể gây bỏng lạnh khi tiếp xúc với da, do đó bạn cần hết sức cẩn thận khi thực hiện công việc này )

Tại sao nên chọn dịch vụ nạp gas điều hòa của chúng tôi

 • Trung tâm có đầy đủ các loại gas điều hòa đang được sử dụng hiện nay
 • Nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa
 • Gas chính hãng được chúng tôi nhập với những tiêu chuẩn của nhà sản xuất
 • Thời gian bảo hành cao sau nạp gas cho điều hòa nhà bạn.

Hậu quả khi không nạp gas đầy đủ cho điều hòa

 1. Điều hòa sẽ không hoạt động đúng với công suất mà nhà sản xuất đã ghi trên máy, dẫn đến ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
 2. Điều hòa không đủ gas, không làm lạnh đủ nhiệt để ngắt, cứ chạy suốt và rất tốn điện.
 3. Có những điều hòa không đủ lượng gas cần thiết sẽ không hoạt động.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi sửa dụng dịch vụ nạp gas của chúng tôi

 • Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng điều hòa đúng quy trình nhất để đảm bảo cho thiết bị có độ bền cao
 • Bạn sẽ được giảm chi phí từ 5-10% khi sử dụng các dịch vụ khác của trung tâm.

Bên cạnh công việc nạp gas cho điều hòa chúng tôi còn sửa chữa điều hòa , tháo lắp di chuyên điều hòa và cũng thực hiện cả việc nạp gas cho tủ lạnh để phục vụ quý khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 09344252330976239568 để được phục vụ.

Viết một bình luận

Gọi ngay