Vì sao tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi chạy

5/5 - (3 bình chọn)

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày nay, ai cũng biết rằng tủ lạnh là thiết bị tối quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình. Hầu hếu những chiếc tủ lạnh đều chạy hết công suất để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà mỗi khi hỏng hóc, trục trặc, và ngay cả khi có những hiện tượng lạ, bất thường trong khi sử dụng nó cần được sửa chữa ngay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đến tình trạng tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi chạy để các bạn biết được nguyên nhân và có thể tự khắc phục một cách nhanh nhất. Nếu không tự khác phục bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để họ giúp bạn nhé!

Cần phải nói rằng tủ lạnh khi chạy có tiếng kêu cũng là một trong những hỏng hóc của tủ và cần phải được sửa chữa, khắc phục nếu không sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng nề hơn.

Sửa tủ lạnh tại Hà nội
Sửa tủ lạnh tại Hà nội

Nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi chạy

Tủ lạnh khi chạy kêu ở phần dưới block:

  • Đây là trường hợp ít gặp và chỉ thường xảy ra ở những chiếc tủ lạnh được sử dụng lâu ngày, do thời gian sử dụng càng lâu thì những pitong bên trong block (loc) dần kém đi và dầu bôi trơn bên trong loc ( block) cũng sẽ loãng dần, do đó sẽ có tiếng kêu ở khu vực loc khi tủ lạnh chạy.
  • Để khắc phục dứt điểm tình trạng này thì chúng ta cần thay dầu hoặc thay block, nạp gas cho tủ lạnh thì tiếng kêu sẽ không còn.

Tủ lạnh khi chạy có tiếng kêu ở phần trên khu vực ngăn đá. Đây là trường hợp hay xảy ra nhất của tủ lạnh và liên quan đến rất nhiều hỏng hóc khác của tủ mà nếu để lâu có thể làm cho tủ lạnh hỏng hóc nặng thêm.

Sửa tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở ngăn đá
Sửa tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở ngăn đá
  • Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do khu vực xung quanh cánh quạt của tủ bị đóng đá và khi quạt chạy cách của quạt va vào khu đá, tuyết này lên có tiếng kêu. Và vấn đề tủ lạnh bị đông đá, bó giàn lại được chúng tôi nêu ra ở bài viết khác các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.
  • Để khắc phục trường hợp này chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh bị bó giàn và sửa chữa, xử lý vấn đề đó trước sau đó kiểm tra lại cánh quạt, mô tơ quạt nếu có vấn đề gì thì sẽ cần phải thay thế mô tơ quạt để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Tủ lạnh khi chạy có tiếng kêu như nước chảy

  • Đây là tiếng kêu do lượng gas chuyển động trong ống dẫn gas, nó là hiện tượng bình thường các bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp của tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi chạy.Bên cạnh dịch vụ về tủ lạnh chúng tôi còn tháo lắp điều hòa, sửa điều hòa để phục vụ mọi người đang sống và làm việc tại thủ đô Hà nội .Khi cần tư vấn hoặc gọi sửa chữa các bạn hãy gọi đến số: 0466 525 6280976 239 568 để được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

 

Gọi ngay