Tủ lạnh không đông đá

5/5 - (15 bình chọn)

Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tủ lạnh không đông đá

Hiện nay, thì hầu hết các hộ gia đình ở cả thành thị và các vùng nông thôn cũng đã có tủ lạnh để sử dụng. Do tủ lạnh có những công dụng rất to lớn như bảo quản thức ăn, đồ uống và là đá phục vụ giải khát mỗi khi thời tiết oi bức của mùa hè về. Chính vì tầm quan trọng của tủ lạnh như vậy nên khi tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hóc sẽ dẫn đến cuộc sống trong nhà bạn bị đảo lộn hoàn toàn như việc hỏng đồ ăn dự trữ, không có nước mát để giải khát ..vv Và hiện tượng tủ lạnh không đông đá là một trong những trục trặc thường gặp nhất mà tủ lạnh hay gặp phải. Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh sáng bằng kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh lâu năm tại Hà nội sẽ nói với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá như sau:

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và khắc phục
Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và khắc phục

Những nguyên nhân thì có nhiều nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra một vài nguyên nhân chính sau đây:

  • Tủ lạnh hết gas: ai cũng biết rằng tủ lạnh làm lạnh được là nhờ có khí gas do đó khi tủ lạnh bị hết gas do nguyên nhân nào đó thì tủ lạnh sẽ không thể đông đá được
  • Tủ lạnh hỏng rơ le làm block không hoạt động được: Đây là nguyên nhân rất ít gặp nhưng cũng có thể làm cho tủ lạnh không đông đá thậm chí không lạnh hoàn toàn do block là bộ phận đẩy khi gas lên giàn để làm lạnh.
  • Tủ lạnh hỏng quạt gió không thổi hơi lạnh ra ngoài được: Đây là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá chúng tôi hay gặp khi đi sửa chữa.
  • Tủ lạnh hỏng hệ thống phá băng và không đông được đá: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, do hệ thống phá băng gồm nhiều chi tiết như sò âm, sò dương, và thanh phá băng. Do đó sự hỏng hóc thường xẩy ra hơn cả.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

  • Như các nguyên nhân ở trên thì khi thấy hiện tượng tủ lạnh không làm đá được thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng để biết được rõ ràng nguyên nhân. Sau đó thì hỏng hóc ở đâu chúng ta sửa chữa, khắc phục ở đó thì tủ lạnh sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Ngoài dịch vụ về tủ lạnh thì chúng tôi còn có dịch vụ về điều hòa như tháo lắp điều hòa để phục vụ khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Gọi ngay