Quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa

Quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa đúng tiêu chuẩn

Quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa đúng tiêu chuẩn là một trong những điều mà người thợ điều hòa băn khoăn nhất khi làm công việc tháo lắp điều hòa. Chúng tôi công ty TNHH dịch vụ điện lạnh khánh sáng chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ nói về quy trình khóa gas và tháo lắp điều hòa đúng tiêu chuẩn.

Quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa
Quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa
  1. Quy trình khóa gas

Để khóa được gas thì chúng ta cần phải bật chiều lạnh của điều hòa và chờ đến khi block chạy thì mới khóa gas được. Điều này có rât nhiều bạn kể cả thợ tháo lắp điều hòa nhiều khi muốn khóa gas điều hòa vào mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời lạnh và block điều hòa không chạy được đã bật chiều nóng để block điều hòa chạy và khóa gas. Nhưng khi đó gas chưa được khóa vào block và khi tháo ống dẫn gas thì gas bắn vào người và đã bị bỏng lạnh, đây là điều rất nguy hiểm, thường thì người thợ mới vào nghề chưa hiểu rõ về nguyên lỹ khóa gas nên mới làm như vậy. ở đây chúng tôi có lưu ý rằng nếu bạn muốn tháo lắp điều hòa vào mùa đông khi bật điều hòa chiều lạnh không chạy block thì bạn có thể dùng máy sấy hơ nóng cảm biến của mặt lạnh là blcok sẽ chạy ngay nhé. Đây là kinh nghiệm của chúng tôi khi đã tháo lắp và sửa điều hòa tại hà nội lâu năm đã tích lũy được.

2. Tháo điều hòa

Khi đã khóa gas xong ta tiến hành tháo điều hòa bình thường, trước tiên ta ngắt nguồn điện sau đó ta tháo dỡ cúc nóng điều hòa và mặt. Còn dây đồng dẫn gas thì các bạn nhớ tháo dỡ sao cho không để gập vạ cuộn ròn lại nhé.

3. Lắp điều hòa

Chúng ta lắp cục nóng điều hòa tại nơi ít bụi bặm, thoáng mát và có độ an toàn cao , tránh lắp noi có nhiều người qua lại. Mặt lạnh ta lắp trong phòng sao cho có độ thẩm mỹ và khi lắp mặt lạnh nhớ là lắp thật cân bằng tránh tình trạng nước chảy vào trong nhà bạn nhé. Sau khi lắp xong mặt lạnh và cục nóng ta kết nối ống đồng và hút chân không sau đó xả gas vào hệ thống. Nhớ là ta phải thử kín xem gas có bị thất thoát ra ngoài không nhé. Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn những quy trình khóa gas, tháo lắp điều hòa rồi đó. Khi cần tháo lắp đặt điều hòa hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ. Và chúng tôi còn sửa bình nóng lạnh tại hà nội để phục vụ khách hàng nữa.

Viết một bình luận

Gọi ngay