Điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Điều hòa hiện nay là thiết bị rất quên thuộc trong căn phòng của mỗi hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Vì công dụng của nó là rất lớn dẫn đến nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao. Và trong quá trình sử dụng điều hòa cũng có những sai lầm dẫn đến điều hòa nhanh hỏng và xuống cấp. Nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị thì cũng có những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa mà trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh sáng công ty chuyên bảo dưỡng, sửa chữa và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ trình bày để quý vị và các bạn có thể tham khảo như sau:

Điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa
Điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Những điều nên làm khi sử dụng điều hòa

  • Khi lắp điều hòa thì bạn nên lắp mặt lạnh điều hòa với chiều cao ít nhất là 2,5 mét để hơi lạnh thổi đều khắp phòng và tránh gió thổi trực tiếp vào chỗ ngồi tại phòng khách hay vị trí năm trong giường ngủ để tránh gây khó chịu hay cảm lạnh.
  • Cục nóng phải được để nơi thoáng mát, nơi ít người qua lại để đảm bảo độ an toàn cao.
  • Khi bật, tắt điều hòa thì bạn cần chờ ít nhất là 2,3 phút sau đó mới bật lại tránh bật tắt liên tục.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòac định kỳ ít nhất 1 năm 2 lần vào đầu mùa nóng và đầu mùa lạnh để đảm bảo điều hòa luôn sạch sẽ và chạy ổn định hơn, thổi ra khí trong lành mỗi khi được sử dụng.
  • Cần đảm bảo rằng phòng khách hay phòng ngủ, nơi đặt điều hòa phải kín không để khí lạnh thoát ra ngoài tránh tình trạng điều hòa hoạt động liên tục không được nghỉ dẫn đến nhanh hỏng. Và diện tích phòng phải được tính toán để sử dụng điều hòa có công suất phù hợp.
  • Khi đang bật điều hòa thì bạn nên hạn chế mở cửa là tốt nhất.

Những điều không nên khi sử dụng điều hòa

  • Không nên bật tắt điều khiển liên tục , nếu bạn bật tắt đột ngột thì dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy atto mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.
  • Không được dùng máy phát điện dùng cho máy điều hòa khi bị cúp điện vì tần số điện của máy phát có thể  khác , không ổn định với tần số điện vào của điều hòa nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.
  • Khi vệ sinh điều hòa thì bạn cần vệ sinh cả mặt lạnh và cục nóng, vì khi đi sửa điều hòa tại hà nội chúng tôi nhân thấy rằng có nhiều gia đình chỉ vệ sinh mặt lạnh mà không vệ sinh cục nóng dẫn đến điều hòa bị hỏng do chục nóng bị bẩn không thoát hơi nóng ra được.
  • Không được sử dụng các tấm bạt để che chắn mặt trước và mặt sau của giàn nóng, làm như vậy cục nóng sẽ không được thông thoáng và nhanh bị hư hỏng.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cho các bạn những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa khi cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ. Ngoài ra chúng tôi còn mua bán điều hòa cũ để phục vụ khách hàng và trong bài viết trước chúng tôi cũng nói về cơ sở sửa điều hòa tại định công để các bạn tham khảo. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Viết một bình luận

Gọi ngay