Cục nóng điều hòa không chạy

5/5 - (43 bình chọn)

Cục nóng của điều hòa không chạy

Với khi hậu ngày càng khắc nghiệt, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện lạnh. Thì việc mọi người, mọi nhà sử dụng thiết bị điều hòa không khí để làm giảm cái nóng hay cái lạnh từ thiên nhiên là điều đang rất phổ biến. Tại thủ đô Hà Nội những ngày này đang bước vào những ngày hè oi bức, nóng lực nhất do đó mọi người đổ xô đi mua điều hòa về lắp đặt để sử dụng. Và trong quá trình sử dụng sẽ có những vấn đề hỏng hóc hay trục trặc không mong muốn. Và một trong những sự cố đó là cục nóng của điều hòa không chạy mà trong bài viết này chúng tôi trung tâm điện 247 trung tâm chuyên sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ trình bày để các bạn có thể hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này một cách tốt nhất. Khi cần được sửa chữa hãy gọi đến số: 02466 525 6280976 239 568 .

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Chúng ta cần hiểu rằng cục nóng điều hòa gồm có hai bộ phận mà ta có thể nhìn thấy hay nghe thấy âm thanh khi nó chạy đó là cánh quạt tản nhiệt của cục nóng và block của cục nóng. Và một trong hai bộ phận này không chạy thì ta gọi chung là cục nóng điều hòa không chạy sau đây chúng tôi sẽ đi vào chi tiết từng phần một.

  • Quạt tản nhiệt của cục nóng điều hòa không chạy, đây là một trong những hư hỏng của cục nóng thường gặp nhất mà mắt thường chúng ta có thể nhận biết được. Bình thường khi ta bật điều hòa chiều lạnh thì sau khi mặt lạnh chạy được một lúc cục nóng sẽ chạy, và nếu ta bật điều hòa chiều nóng thì cục nóng điều hòa sẽ chạy luôn. Nhưng khi bật lên mà sau khoảng thời gian nhất định vẫn không thấy quạt cục nóng chạy thì ta có thể kết luận là đã có hư hỏng, sự cố gì đó xảy ra. Và chúng tôi sẽ nêu một vài nguyên nhân chính để các bạn tham khảo: Quạt cục nóng không chạy có 2 nguyên nhân chính là cơ và điện.
    cơ là có thể mòn bạc, sát cốt, khô dầu …. nên gây bó cơ. quay thử thấy nặng tay, không trơn.
    điện có thể do chết tụ, đứt dây nguồn, cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ….
    cần đo thử các dây quạt xem có đứt không
    ngoài ra có thể có 1 nguyên nhân, đó là có loại máy đưa điện ra quạt từ bo mạch ở mặt lạnh, chứ không lấy nguồn cùng dây của block, do vậy có trường hợp lỗi từ bo mạch chính làm quạt không chạy.
  • Block điều hòa không chạy. Để nhận biết điều này thì việc đơn giản nhất đó là bạn thấy quạt của cục nóng chạy mà không thấy điều hòa thổi ra hơi lạnh, hay bạn chạm tay vào cục nóng không thấy có tiếng rung rung nhè nhẹ ( vì khi block chạy sẽ có tiếng rung). Nguyên nhân có thể do tụ của block bị hư hỏng hoặc dây cấp điện ra block có thể bị đứt. Và chúng ta cần thay tụ cho block đúng với thông số của tụ cũ.

Lưu ý: Nếu khi bạn vô tình thấy cục nóng điều hòa nhà mình không chạy nhưng trong phòng vẫn thấy mát thì đay là hiện tượng bình thường do role nhiệt cảm nhận được độ lạnh trong phòng và ngắt điện của cục nóng. Trong trường hợp này bạn hãy cứ yên tâm mà sử dụng điều hòa mà không cần phải gọi thợ kỹ thuật nhé!

Làm gì khi cục nóng điều hòa không chạy?

Nếu điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng cục nóng không chạy bạn cần liên hệ ngay với những trung tâm sửa chữa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ. Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà nội, hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm dịch vụ điện lạnh 24/7 theo số điện thoại trực tuyến 24/7: 02466 525 6280976 239 568 .

Trong bài viết trước chúng tôi cũng đã đề cập đến việc nạp các loại gas của điều hòa bạn có thể tham khảo và tự nạp gas cho điều hòa nếu cần.

Viết một bình luận

Gọi ngay