Điều hòa không nên nguồn

Sửa điều hòa bị lỗi không nên nguồn

Có nhiều khi chiếc điều hòa nhà bạn đang sử dụng tốt bỗng nhiên bị mất nguồn và không chạy được nữa. Khi đó bạn không hiểu nguyên nhân tại sao? Hôm nay hãy cùng chúng tôi cong ty TNHH dịch vụ điện lạnh Khánh Sáng chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội và sửa chữa, mua bán tủ lạnh cũ tại cầu giấy sẽ nói về nguyên nhân làm cho điều hòa nhà bạn đang chạy yên lành bỗng dưng bị mất nguồn và đưa ra cách giải quyết để giúp bạn có thể tiếp tục được sử dụng điều hòa một cách nhanh chóng nhé.

Điều hòa bị mất nguồn
Điều hòa bị mất nguồn

Nguyên nhân điều hòa bị mất nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa nhà bạn bị mất nguồn. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan như sau:

  • Do chuột cắn dây. Điều này tưởng chừng như không thể nhưng theo thống kê của chúng tôi thì có đến 70% điều hòa bị mất nguồn là do lỗi này. Khi điều hòa nhà bạn lâu chưa được vệ sinh thì chuột chui vào làm tổ ở đó và chúng cắn dây nguồn điện làm đứt dây. Hướng giải quyết là trước hết chúng ta tìm ra chỗ dây bị đứt và nối lại. Sau đó vệ sinh điều hòa và không cho chuột chui vào làm ổ trong đó nữa.
  • Do đấu nhầm dây: Điều này ít xảy ra nhưng cũng có trường hợp mắc phải. Do khi tháo và lắp điều hòa 2 chiều thợ điều hòa có thể chưa có kinh nghiệm. Khi đấu nối dây nguồn và dây dẫn từ mặt lạnh điều hòa ra cục nóng bị nhầm dẫn đến điều hòa có nguồn nhưng báo lỗi và khi đó bạn cũng không thể sử dụng điều hòa được. Hướng khắc phục ở đây là tìm và đánh dấu lại dây và dấu lại cho đúng vị trí là được.
  • Do dây điện bị quá tải: Khi vào mùa hề hoặc mùa đông, điều hòa nhà bạn sử dụng với tần suất cao. Thì hay dẫn đến tình trạng quá tải về dây điện cũng phải nói rằng tình trạng này cũng do nguyên nhân là dây điện được đấu hơi bé so với quy định. Ví dụ như điều hòa co công suất 9000BTU thường có công suất 1100W và dòng điện là 4.5 A nhưng được đi dây chỉ 0.75mm điều này làm dây nóng lên khi siwr dụng và bị cháy, đứt dây.

Trên đây chúng tôi đã trình bày các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị mất nguồn để các bạn tham khảo. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm về dịch vụ sửa chữa, tháo lắp điều hòa vì vậy khi cần hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ bạn nhé.

Viết một bình luận

Gọi ngay