Điều hòa không mát nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa không mát những nguyên nhân và cách khắc phục

Trung tâm điện lạnh Khánh sáng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, tháo lắp điều hòa tại hà nội và các nơi lân cận. Trong quá trình sửa chữa điều hòa chúng tôi gặp phải rất nhiều trường hợp rất bi hài. Điều hòa khi những ngày mát mẻ bật thì vẫn hoạt động bình thường, nước chảy vẫn đều, gió lạnh nhưng khi đến những ngày nắng nóng cần sửa dụng chúng với công suất 100% thì điều hòa lại sảy ra sự cố như mát được một lúc thì không thấy mát, điều hòa phải bật một lúc lâu mới thấy có một chút hơi lạnh vậy nguyên nhân tại sao có hiện tượng đó. Sau đây điện lạnh khánh sáng sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về một vài kinh nghiệm của chúng tôi khi sửa điều hòa tại hà nội gặp những trường hợp này và cách khắc phục chúng.

Điều hòa không mát nguyên nhân và khắc phục
Điều hòa không mát nguyên nhân và khắc phục
  1. Điều hòa bị bẩn

Trong điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn đối với những nhà ở gần đường lớn vấn đề bụi bẩn vào máy thường sảy ra là phổ biến. Máy hoạt động liên tục trong thời gian dài không được bảo dưỡng định kỳ sẽ làm cho đường ống nước bị tắc, lưới lọc bị bẩn, điều này làm cho gió từ giàn lạnh không thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng được. Hiệu suât làm việc của điều hòa sẽ giảm. Đối với trường hợp này bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa bằng cách sịt hai dàn nóng lạnh hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng điều hòa là được.

  1. Điều hòa bị thiếu gas hoặc thừa gas

Nếu điều hòa nhà bạn bị thiếu gas bạn rất rễ phát hiện vì khi thiếu gas điều hòa thường có hiện tượng bám tuyết ở đầu đẩy trường hợp trên sẽ làm cho điều hòa bị kém lạnh, nếu điều hòa bị thừa gas sẽ dẫn đến một hiện tượng điều hòa chỉ chạy được những ngày mát còn những hôm nắng nóng do áp suất trong hệ thông tăng cao rơ le bảo vệ blog sẽ gắt blog không hoạt động dẫn đến tình trạng điều hòa không làm lạnh được.

Những hiện tượng như thế này bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra máy và sửa máy cho bạn.

  1. Nhiệt độ bên ngoài phòng quá nóng

Phòng bạn cần lắp điều hòa có lượng bức xạ nhiệt lớn mà điều hòa nhà bạn có công suất nhỏ điều đó sẽ rất khó để điều hòa có thể làm mát cả phòng được nếu chạy lâu sẽ rất hại cho điều hòa và rất tốn kém. Để khách phục tình trạng  này bạn cần làm cách nhiệt cho ngôi nhà thật tốt để tránh lượng nhiệt bức xạ vào trong

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh nếu muốn chi tiết hơn các bạn hãy truy cập và web: dieuhoa247.vn phần sửa điều hòa để được giải đáp.

Ngoài dịch vụ sửa điều hòa, tháo lắp điều hòa chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: sửa tủ lạnh tại hà nội và cả dịch vụ sửa máy giặt tại hà nội và dịch vụ mua tủ lạnh cũ tại hà nội để phục vụ quý khách.

Viết một bình luận

Gọi ngay