Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Có nên bảo dưỡng điều hòa hay không?  Và sau bao lâu phải bảo dưỡng một lần? Đó là câu hỏi của hầu hết người dùng điều hòa đặt ra với chúng tôi công ty TNHH điện lạnh Khánh sáng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại hà nội, Và trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đến vấn đề bảo dưỡng điều hòa để quý vị và các bạn có thể đọc và tham khảo.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ
Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa?

  • Như chúng ta đã biết thời tiết tại hà nội được phân chia làm 2 mùa rõ rệt. Vào mùa hè thì các bạn thường bật điều hòa thường xuyên hơn và điều hòa phải chạy luôn tục và hết công suất để phục vụ việc làm mát không khí cho mọi người. Nhưng khi đến mùa đông các bạn thường sử dụng điều hòa ít hơn ( Có những điều hòa 1 chiều gần như không hoạt động). Vì thói quen và nhu cầu sử dụng điều hòa như vậy nên có một số tình trạng xảy ra như sau: Vào mùa nóng khi chúng ta bật điều hòa nhiều ở mặt lạnh của điều hòa thường xuyên có nước đến khi chúng ta ít sử dụng vào mùa đông thì lượng nước này vẫn bám vào giàn và gây mùi cũng như làm bẩn giàn. Khi đó chúng ta cần bảo dưỡng điều hòa.
  • Sau thời gian sử dụng thì bui bẩn có thể bám vào các thanh tản nhiệt của giàn nóng và đặc biệt là giàn lạnh làm cho khí lạnh không thoát được ra ngoài và điều hòa bật lên sẽ không mát ( Đây là trường hợp phổ biến nhất mà trung tâm chúng tôi hay gặp khi bảo dưỡng điều hòa và sửa điều hòa cho quý khách). Khi đó chúng ta cũng cần phải bảo dưỡng điều hòa.
  • Điều hòa sử dụng thời gian dài thì các đai ốc vít của cánh quạt và chân giá có thể bị lỏng hơn lúc lắp đặt điều hòa và đẫn đến nguy cơ điều hòa có thể bị dơi rất nguy hiểm khi đó chúng ta cũng cần bảo dưỡng điều hòa để xiết lại các đai ốc đó.

Trên đây chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần bảo dưỡng điều hòa để quý vị có thể tham khảo. Theo chúng tôi thì các bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc 1 năm 1 lần tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài dịch vụ bảo dưỡng điều hòa và lắp đặt điều hòa chúng tôi còn có các dịch vụ khác như sửa tủ lạnh tại hà nội và dịch vụ sửa máy giặt tại hà nội để phục vụ quý khách.

Viết một bình luận

Gọi ngay