Sử dụng điều hòa đúng cách

Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

Hiện nay, điều là là thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Do công dụng to lớn cúa nó là làm mát khi thời tiết nóng bức và làm ấm nhiệt độ phòng khi thời tiết lạnh giá, Và với tốc độ phát triển kinh tế cùng với đó là ngày càng có nhiều hãng sản xuất với nhiều mẫu mã đẹp, giá thành phải chăng cũng chính là lý do khiến điều hòa được nhiều người ưa dùng. Nhưng không phải ai dùng điều hòa cũng sử dụng điều hòa đúng cách. Và trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên sửa điều hòa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn dùng điều hòa sử dụng điều hòa đúng cách nhất để vừa đảm bảo tuổi thọ cho điều hòa vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng như sau:

Sử dụng điều hòa đúng cách
Sử dụng điều hòa đúng cách

Tắt điều hòa đúng cách

Ai cũng biết khi không điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt attomat.

Sử dụng điều hòa trong phòng có cửa kính

Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.

Hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày

Hãy tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa nghỉ ngơi tránh quá tải

Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần

Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng điều hòa đúng cách và chúng tôi cũng muốn hướng dẫn thêm cho các bạn cách sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa để các bạn hiểu hơn như sau:

Những phím điều khiển cơ bản nhất

  1. COOL: Chế độ làm lạnh.
    Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn
  2. AUTO: Chế độ tự động.Tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.
  3. DRY: Làm khô nhẹ.Chế độ làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.
  4. HEAT: Làm nóng (Chỉ dùng cho các model làm nóng).Hơi nóng được lấy từ bên ngoài và làm nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm thì công suất làm nóng của máy cũng có thể giảm. Chế độ làm tan tuyết: Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Quá trình hoạt động thỉnh thoảng dùng lại để làm tan tuyết ở khối ngoài nhà.

Khi bạn đang sử dụng điều hòa mà có băn khoăn về cách thức sử dụng hãy đọc kỹ bài viết sử dụng điều hòa đúng cách này của chúng tôi và làm theo hướng dẫn nhé. Ở bài viết trước chúng tôi cũng đã nói về điều cần biết khi chọn mua điều hòa các bạn cũng đọc trước khi có ý định mua điều hòa nhé. Ngoài dịch vụ sửa chữa, tháo lắp chúng tôi còn mua bán điều hòa cũ tại hà nội để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần bạn nhé!

 

Viết một bình luận

Gọi ngay