Lưu ý khi sử dụng điều hòa

Những điều cần lưu ý khi sử dụng điều hòa

Với thời tiết ngày càng khắc nghiệt, với nhiệt độ trái đất không ngừng nóng lên thì việc sử dụng điều hòa để làm hạ nhiệt độ của những ngày nắng nóng là điều mà mọi người đang nghĩ tới. Nhất là khi thời tiết tại các tỉnh miền bắc nói chung và tại thủ đô Hà Nội nói riêng đang bước vào những ngày nắng nóng đang điễn ra. Vào những ngày này mọi người đổ xô đi đến các trung tâm điện máy, cửa hàng bán đồ điện lạnh để tìm mua cho mình một chiếc điều hòa ưng ý. những người này đến từ mọi tầng lớp trong xã họi từ những người giầu có, thượng lưu đến những người dân lao động, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Tất cả đều muốn sử dụng điều hòa để làm giảm sức nóng của thiên nhiên trong căn phòng của mình. Và vì điều hòa được sử dụng rộng rãi như vậy nên chúng tôi những người thợ chuyên tháo lắp điều hòa đã được các chuyên gia về lĩnh vực điều hòa truyền đạt những điều cần lưu ý khi sử dụng điều hòa và trong bài viết này chúng tôi sẽ nói lại với các bạn như sau.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa
Lưu ý khi sử dụng điều hòa

Điều cần lưu ý khi sử dụng điều hòa

  • Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa thì nên để nhiệt độ chênh lệch khoảng 7 độ là tốt nhất.
  • Khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về thì bạn không lên bào phòng điều hòa ngay mà phải nghỉ ngơi tại chỗ mát và dần dần chuyển điều hòa từ nhiệt độ cao xuống thấp.
  • Và ngược lại khi bạn đang trong phòng điều hòa thì cũng không nên đi ra ngoài trời ngay mà phải tắt điều hòa và bước ra phòng có nhiệt độ cao dần đều để tránh bị shock nhiệt, bị cảm.
  • Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn cần phải bảo dưỡng, vệ dinh định kỳ để điều hòa được sạch sẽ, tránh bụi bẩn, nấm mốc và thổi ra những khí không trong lành có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
  • Khi đang sử dụng điều hòa nếu có trục trặc bạn cần gọi đến trung tâm chuyên sửa điều hòa để được tư vấn. Trường hợp này hay xảy ra khi bạn lắp điều hòa cũ vì khi điều hòa đã cũ các thiết bị sẽ không hoạt động tốt như ban đầu nữa mà hay gặp phải các sự cố không mong muốn.

Viết một bình luận

Gọi ngay