Khi nào cần thay tụ điều hòa

4.9/5 - (11 bình chọn)

Hỏi đáp khi nào cần thay tụ điều hòa?

Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều đã sử dụng điều hòa, nhất là các gia đình đang sống và làm việc tại các thành phố lớn có điều kiện kinh tế hơn tại khu vực nông thôn. Và trong quá trình sử dụng điều hòa cũng có vô số những trục trặc, hỏng hóc mà với những người sử dụng không thể biết được và cần gọi thợ sửa điều hòa đến để khắc phục, sửa chữa. Và hiện tượng điều hòa hỏng tụ cũng là một trong số những hỏng hóc thường gặp do đó có rất nhiều bạn đang sử dụng điều hòa vào website dieuhoa247.vn của chúng tôi để hỏi rằng: Khi nào cần thay tụ điều hòa?

Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết để các bạn đang sử dụng điều hòa gặp phải sự cố hỏng tụ có thể biết để thay thế.

Tụ điện điều hòa nằm ở cục nóng của điều hòa, nó có tác dụng kích cho block khởi động nên được gọi là tụ khởi động block. Vào mùa hè hay mùa đông khi thời tiết nắng nóng lên đến cực điểm, khi block phải làm việc quá nhiều, quá nóng nên tụ điện thường tự nổ ở nhiệt độ 45 – 47 oC để bảo vệ cho block.

Khi nào cần thay tụ điều hòa
Khi nào cần thay tụ điều hòa

Dấu hiệu tụ điều hòa bị hỏng hóc

Để nhận biết điều hòa bị hỏng tụ thì bạn cần chú ý vào những dấu hiệu sau đây:

  • Khi bạn thấy quạt cục nóng chạy mà block không chạy khi đó là tụ của điều hòa đã bị hỏng cần được thay thế
  • Hãy kiểm tra tụ điện khi động cơ có vấn đề. Một dấu hiệu báo tụ điện kém là khi động cơ không quay và nghe thấy tiếng ồn. Phương pháp tốt nhất để kiểm tra tụ điện là sử dụng chiếc ôm kế.

 

Một điều lưu ý khi thay thế tụ điều hòa rằng: Cần tìm đúng tụ có thông số tương đương hoặc gần sấp sỉ để thay vào để đảm bảo block của điều hòa được hoạt động tốt.

Trên đây chúng tôi đã trả lời chi tiết câu hỏi khi nào cần thay tụ điều hòa để các bạn có thể hiểu thêm về lỗi tụ bị hỏng. Bên cạnh dịch vụ về điều hòa chúng tôi còn tháo lắp điều hòa và có dịch vụ về tủ lạnh như sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội để phục vụ quý khách hàng đang sống và làm việc nơi đây. Hãy gọi đến số: 0934 425 2330976 239 568 để được phục vụ bạn nhé.

Gọi ngay