Mẹo tháo điều hòa mùa đông không mất gas

5/5 - (15 bình chọn)

Chia sẻ mẹo tháo điều hòa mùa đông không bị mất gas tại Hà Nội

Hiện nay, có đến 98% Dân số sử dụng điều hòa để phục vụ cho cuộc sống của mỗi hộ Gia đình. Và tại Thủ đô Hà Nội thì con số này còn cao hơn. Và đối với những ai đã và đang sử dụng điều hòa thì có lẽ cũng hiểu được rằng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc phải di chuyển điều hòa từ vị trí này sang vị trí khác phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Khi thực hiện nhu cầu này thì chúng ta cần phải tháo điều hòa ra và lắp lại vào vị trí mới.

Và trong quá trình tháo điều hòa cũng có rất nhiều công việc cần phải làm, đặc biệt là việc thu gas về Block để gas không bị thất thoát, hao hụt dẫn đến tình trạng thiếu gas phải bơm gas gây tốn kém và mất thời gian. Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng sẽ nói về mẹo tháo điều hoà mùa đông không mất gas và nói rõ hơn về các cách thu Gas về Block, đặc biệt là trong thời tiết Mùa đông để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này cũng như có thể giám sát thợ kỹ thuật mình thuê về để di chuyển, tháo lắp điều hòa cho Nhà mình.

Mẹo tháo điều hòa mùa đông tại Hà Nội
Mẹo tháo điều hòa mùa đông tại Hà Nội

Cách thu gas để tháo điều hòa vào mùa đông tại Hà Nội

Trước hết các bạn cần hiểu rằng việc thu gas điều hòa là rất cần thiết, và khi thực hiện công việc này thì chúng ta cần phải bật điều hòa chiều lạnh và đợi khi Block chạy thì mới thu gas được ( Không thu gas được khi điều hòa bật ở chiều nóng các bạn nhé). Do đó khi thời tiết đang ở mùa nắng nóng thì việc thu gas rất đơn giản vì bật điều hòa nên là Block điều hòa chạy ngay. Nhưng còn khi tiết trời vào mùa đông lạnh giá thì công việc này rất khó khăn và đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có nhiều năm kinh nghiệm mới làm được.

Để thực hiện việc bật cho Block điều hòa chạy vào mùa đông thì chúng tôi với nhiều năm làm nghề đã đúc rút ra được mẹo sau:

Tháo lắp điều hoà mùa đông tại Hà Nội
  • Khi thực hiện mẹo này bạn cũng nên hiểu rằng điều hòa nhà bạn có 2 con cảm biến nhiệt ở mặt lạnh, 1 con để làm Block chạỵ và 1 con duy trì. Con làm cho Block chạy khi bật chiều lạnh nó sẽ cảm biến nhiệt và nhận thấy nhiệt độ xung quanh cao thì nó mới hoạt động. Do đó một suy nghĩ logic đơn giản là chúng ta cần làm thế nào để cho nhiệt độ xung quanh con cảm biến này cao hơn nhiệt độ bên ngoài trời là được. Và theo suy nghĩ như vậy thì với chúng tôi thường hay dùng chiếc khò tóc hay dùng một cốc nước nóng để tạo nhiệt độ cao xung quanh con cảm biến này.

Khi các bạn thực hiện đúng theo các bước trên của chúng tôi thì các bạn đã có thể khóa gas để tháo điều hòa bình thường như trong thời tiết mùa hề rồi. Chúc các bạn có một công đoạn thu Gas an toàn. Khi cần hỗ trợ các bạn hãy gọi về Trung tâm Điện lạnh Khánh Sáng theo số: 02466.525.6280976.239.568 để được tư vấn và giúp đỡ một cách nhanh nhất.

Bên cạnh việc tháo lắp điều hòa chúng tôi còn sửa chữa điều hòa để phục vụ khách hàng có điều hòa hỏng hóc cần sửa chữa tại Hà Nội.

Viết một bình luận

Gọi ngay