Điều hòa kêu to khi sử dụng

Dịch vụ sửa điều hòa kêu to khi sử dụng tại Hà Nội

Điều hòa kêu to khi sử dụng là một trong những hư hỏng thường gặp nhất mà chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty dịch vụ điện lạnh chuyên cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh, tháo lắp điều hòa, sửa điều hòa gặp phải khi đi sửa điều hòa cho khách hàng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về hiện tượng điều hòa kêu to khi sử dụng để các bạn khi sử dụng điều hòa mà gặp trường hợp này sẽ biết nguyên nhân để có thể khắc phục một cách tốt nhất. Hãy tìm hiểu các bạn nhé!

Sửa điều hòa kêu to khi sử dụng
Sửa điều hòa kêu to khi sử dụng

Nguyên nhân điều hòa kêu to khi sử dụng

Theo kinh nghiệm trong sửa chữa của chúng tôi thì điều hòa kêu chủ yếu do quạt của mặt lạnh và quạt của cục nóng bị khô dầu mô tơ hoặc khi quay quạt chạm vào thành nhựa và phát ra tiếng kêu. Do đó nguyên nhân khi bạn đang sử dụng điều hòa mà nghe thấy tiếng kêu thì cần tìm hiểu tại hai vị trí quạt cục nóng và quạt mặt lạnh là chủ yếu.

Tiếng kêu phát ra từ quạt mặt lạnh: Nguyên nhân có thể do lâu ngày bạn chưa bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nên dầu bôi trơn cho quạt bị khô khiến khi quạt quay với vận tốc lớn phát ra tiếng kêu. Và cũng có thể do quạt bị chệch khỏi tâm vì quạt của mặt lạnh khá dài, điều này cũng gây ra tiếng kêu của quạt.

Tiếng kêu phát ra từ quạt cục nóng: Khi có tiếng kêu ở đây thì ngoài việc khô dầu thì còn có nguyên nhân nữa là tụ quạt bị lỏng ốc vít nên khi quay ở vận tốc lớn sẽ bị rung và phát ra tiếng kêu.

Ngoài tiếng kêu ở quạt ra thì còn tiếng kêu ở block điều hòa do bị khô dầu nữa. Đây cũng là những trường hợp rất phổ biến do điều hòa sử dụng lâu ngày và khi lắp điều hòa thợ kỹ thuật không đặt bẫy dầu cho nên dầu từ block theo dường ống chảy xuống đường ống. Điều này còn gây ra hiện tượng tắc ẩm nữa bạn nhé!

Khi bạn gặp sự cố điều hòa kêu to khi sử dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ. Chúng tôi cũng tư vấn cách sử dụng và lắp đặt điều hòa cho các bạn. Và trong bài viết trước chúng tôi đã nói về việc lắp điều hòa nên dùng ống hay sử dụng zaco để các bạn tham khảo và khi lắp đặt có thể xem thợ điều hòa làm có đúng không?

Viết một bình luận

Gọi ngay