Điều hòa hỏng khi sử dụng

Nguyên nhân điều hòa hỏng khi sử dụng

Hiên nay, điều hòa là thiết bị được người dân sử dụng rộng rãi, nhất là tại những thành phố lớn tại miền bắc Việt Nam. Nơi có thời tiết nóng lực vào mùa hè và rét đạm vào mùa đông, và là nơi có nền knih tế phát triển. Nhưng không phải người dùng điều hòa nào cũng biết cách sử dụng tốt để tránh điều hòa hỏng trong khi sử dụng mà đa phần điều hòa bị hư hỏng, trục trặc do người sử dụng chưa đúng cách. Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên cung cấp các dịch vụ điều hòa như sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ nói về những thói quen sử dụng của khách hàng có thể gây hỏng điều hòa để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân điều hòa hỏng khi sử dụng
Nguyên nhân điều hòa hỏng khi sử dụng

Những thói quen sử dụng có thể gay hỏng điều hòa

  • Thứ nhất phải kể đến thói quen nhiều khách hàng sử dụng điều hòa tắt bật bằng điều khiển và không tắt nguồn điện đi khi không sử dụng. Đây có thể là nguyên nhân gây hỏng mạch điều hòa do ki không sử dụng điều hòa trong thời gian dài như điều hòa 1 chiều chẳng hạn, bạn chỉ tắt bằng điều khiển và điện vẫn vào những bo mạch, vi mạch gây hiện tượng chập mạch và hỏng vỉ mạch của điều hòa. Do đó khi không sử dụng bạn nên ngắt nguồn điện cho điều hòa.
  • Có rất nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi đến sửa điều hòa bị hỏng quạt, tụ cục nóng. Khi chúng tôi đến nơi thì thấy rằng xung quanh cục nóng điều hòa khách hàng che kín bằng linon, tôn, bìa catton để tránh mưa , nắng hay chống chộm. Điều này là rất nguy hiểm dẫn đến hư hỏng của điều hòa. Vì bản thân cục nóng được thiết kế để ngoài trời nên mưa nắng sẽ không bị ảnh hưởng. Còn khi các bạn che kín lại thì hoi nóng được quạt cục nóng thổi ra không thoát được ra ngoài và quạt sẽ bị hỏng sau đó dẫn đến tụ của blcok sẽ hỏng theo. Nếu không sửa chữa kịp thời thì block sẽ là chi tiết tiếp theo bị hỏng. Do đó khi sử dụng điều hòa bạn cần để cho điều hòa có không gian thoáng đãng, tản nhiệt tốt.
  • Điều hòa cũng có thể hỏng do bạn gọi thợ lắp đặt không đạt tiêu chuẩn do đó hãy tham khảo bài viết tìm thợ tháo lắp điều hòa của chúng tôi.

Trên đây là những thói quen sử dụng dẫn đến điều hòa hỏng khi sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ biết cách sử dụng điều hòa tốt hơn. Ngoài sửa chữa chúng tôi cũng mua bán điều hòa cũ tại hà nội và cung cấp các dịch vụ về tủ lạnh như sửa tủ lạnh và mua bán tủ lạnh cũ tại hà nội để thanh lý những tủ không dùng đến cua khách và bán lại cho người chua có tủ để dùng. Hãy gọi đến công ty khi bạn cần các dịch vụ của chúng tôi.

 

Viết một bình luận

Gọi ngay