Chọn ống đồng khi lắp điều hòa

Cách chọn ống đồng khi lắp điều hòa

Phải nói rằng việc chọn ống đồng khi lắp điều hòa là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình lắp điều hòa. Sở dĩ việc chọn ống đồng khi lắp điều hòa quan trọng là bởi vì nếu như lắp đặt điều hòa mà chọn sai loại ống thì máy sẽ hoạt động kém hiệu quả, chạy không ổn định đặc biệt lượng gas bơm lên cũng không ổn định làm cho điều hòa không hoạt động đúng với chức năng cũng như giảm tuổi thọ của máy, nhất là những dòng điều hòa mới chạy gas R410 hay R32, hai loại gas này có áp suất đẩy rất lớn, nếu chúng ta chọn nhầm loại ống có thể gây ra hiện tượng nứt ống, bục ống đồng khi gas được máy nén của điều hòa bơm lên. Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên tháo lắp điều hòa sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn ống đồng phù hợp khi lắp đặt điều hòa như sau:

Chọn ống đồng khi lắp điều hòa
Chọn ống đồng khi lắp điều hòa

Chọn ống đồng theo công suất điều hòa

Hiện nay, đối với các dòng điều hòa treo tường hai mảnh được dùng trong các hộ gia đình có công suất thường là 9000 BTU, 12000 BTU và 18000 BTU là nhiều, do đó chúng tôi sẽ nói về cách chọn ống đồng cho 3 loại máy nói trên như sau:

  • Máy có công suất 9000 BTU thì dùng hai loại ống ( 1 ống đẩy gas từ block lên mặt lạnh, 1 ống hút gas từ mặt lạnh về block điều hòa tạo thành vòng tuần hoàn). Ống đẩy có đường kính 6 mm và ống hút gas có đường kính 10 mm.
  • Máy có công suất 18000 BTU thì dùng loại ống đồng đầu hút gas là 12 mm và đầu đẩy gas là 6 mm.
  • Máy có công suất 12000 BTU thì có thể dùng loại ống đồng chung với máy 9000 BTU và cũng có thể dùng loại ống chung với máy 18000 BTU. Nếu dùng ống 6-1o mm thì cần có đầu thu giacco để bắt vào cục nóng.

Có một lưu ý nữa mà khi chúng tôi đi tháo lắp điều hòa nhận thấy là bạn nên chọn loại ống đồng có độ dày 6,1 mm để có thể chịu được áp lực đẩy của máy nén. Khi cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo số 0462.942.243.

Hiện nay, chúng tôi còn mua bán điều hòa cũ tại hà nội để phục vụ nhu cầu mua và bán điều hòa cũ để khi cần thanh lý đồ cũ hay mua một chiếc điều hòa còn giá trị sử dụng với giá rẻ liên hệ để được phục vụ. Dịch vụ về đồ cũ mới nhất của công ty đó là dịch vụ mua bán điều hòa cũ tại cầu giấy mới khai trương dành để phục vụ riêng cho quý khách hàng đang sống và làm việc tại khu vực cầu giấy.

Viết một bình luận

Gọi ngay