Cách tự kiểm tra gas điều hòa

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn cách tự kiểm tra gas điều hòa

Gas điều hòa là rất quan trọng đối với quá trình làm lạnh hay làm nóng của điều hòa, chính vì vậy mà khi lượng gas bị thiếu hụt thì điều hòa hoạt động không hiệu quả , kém lạnh và khi bạn cảm thấy điều hòa nhà mình kém lạnh thì không phải lúc nào cũng có thể gọi thợ đến để kiểm tra ngay được, do đó bạn cần phải biết cách để tự kiểm tra gas điều hòa nhà mình xem có bị thiếu hụt hay không ? Và khi các bạn tự kiểm tra gas điều hòa chắc chắn rằng lượng gas chỉ có đủ hoặc thiếu chứ không có thừa ( vì thừa gas chỉ có trong trường hợp nạp gas mà thôi) Do đó, trong bài viết này chúng tôi công ty TNHH dịch vụ điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên tháo lắp điều hòa và sửa điều hòa sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra gas điều hòa trong trường hợp thiếu gas mà thôi.

Cách tự kiểm tra gas điều hòa
Cách tự kiểm tra gas điều hòa

Tự kiểm tra gas điều hòa xem có thiếu hay không?

Để kiểm tra tình trạng gas trong điều hòa còn đủ hay thiếu, thừa thế nào thì cần phải có một số thiết bị chuyên dụng. Nhưng nếu bạn không có những thiết bị này thì bạn cũng có thể nhìn bằng mắt thường theo các cách sau đây:

Điều hòa có ống đồng dùng để dẫn gas từ mặt lạnh ra đến cục nóng, và dây ông đồng có hai ống, ống to và ống nhỏ. Các bạn khi thấy điều hòa nhà mình kém lạnh thì hãy để ý xem đường dây ống đồng nhỏ có bị đóng tuyết hay không? Nếu mà bị bám tuyết sau đó chuyển thành cục đá thì điều hòa nhà bạn đang bị thiếu gas, còn nếu không thì lượng gas trong điều hòa nhà bạn vẫn đủ. Và bạn cần phải kiểm tra xem nguyên nhân gì khiến điều hòa kém lạnh, nếu cần bạn có thể gọi thợ sửa điều hòa đến để kiểm tra điều hòa nhà bạn.

Trong bài viết trước chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng cũng đã nói về cách chọn ống đồng khi lắp điều hòa để các bạn có thể tham khảo và sau đó là tư vấn cho bạn bè nhé.

Hiện nay, ngoài sửa chữa, tháo lắp điều hòa thì chúng tôi còn mua bán điều hòa cũ để phục vụ nhu cầu về mặt điều hòa cũ cho quý khách hàng đang sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội.

Viết một bình luận

Gọi ngay