Bí quyết kéo dài tuổi thọ của điều hòa

Một số bí quyết kéo dài tuổi thọ của điều hòa

Như các bạn đã biết, hiện nay, điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong số các thiết bị gia dụng của mỗi nhà. Vì hiện nay, các nhà sản xuất điều hòa đã cho ra đời rất nhiều các dòng sản phẩm với mẫu mã đẹp, giá rẻ và mức sống của người dân cũng rất cao nhất là tại các khu vực thành phố lớn như thủ đô Hà Nội thì hầu như tất cả các hộ gia đình đều đã sử dụng ít nhất là một chiếc điều hòa. Nhưng không phải ai khi sử dụng điều hòa cũng biết bí quyết để kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhà mình. Mặc dù hiện nay điều hòa cũng rất rẻ nhưng khi điều hòa nhà bạn bị hư hỏng thì bạn sẽ phải gọi thợ đến sửa hay thay mới, điều này rất mất công, mất thời gian và cả tốn kém nữa bởi vì tiền công sửa chữa và lắp đặt điều hòa là rất cao. Do đó bạn cần tìm hiểu bí quyết kéo dài tuổi thọ của điều hòa mà chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ trình bày sau đây.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho điều hòa
Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho điều hòa

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của điều hòa

  • Nếu bạn đang sử dụng điều hòa 1 chiều, vào mùa đông khi không sử dụng thì bạn nên ngắt nguồn điện để tránh tình trạng xung điện tại các bo mạch gây chập mạch.
  • Trong thời gian dài không sử dụng bạn nên thi thoảng bật điều hòa nên khoảng 10 – 15 phút để đảm bảo mạch điều hòa không bị ẩm.
  • Một năm bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cho điều hòa ít nhất 2 lần để đảm bảo điều hòa ổn định, chậy tốt.
  • Kiểm tra gas của điều hòa thường xuyên, nạp gas bổ sung nếu thiếu
  • Khi bạn cắm điện vào điều hòa thì nhớ cắm dứt khoát không rút ra cắm vào để nguồn điện vào điều hòa ổn định.
  • Thường xuyên để ý đến dây nguồn xem có bị hở hay không?

Trên đây là các bí quyết rất đơn giản để kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhà bạn. Hãy sử dụng điều hòa thật tốt bạn nhé ! Ngoài dịch vụ về điều hòa chúng tôi còn mua bán tủ lạnh cũ tại hà nội để phục vụ khách hàng. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Và trong bài viết trước chúng tôi cũng đã nói về việc sử dụng điều hòa tránh khô da bạn nên đọc để tìm hiểu nhé.

Viết một bình luận

Gọi ngay