Cách sử dụng điều hòa tránh khô da

Cách sử dụng điều hòa tránh khô da tốt nhất

Hiện nay, đại đa số các hộ gia đình đã sử dụng điều hòa để phục vụ cho nhu cầu làm mát hay làm ấm căn phòng của mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng điều hòa tốt nhất. Và sau đây trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng, công ty chuyên tháo lắp điều hòa và sửa điều hòa sẽ nói về nguyên lý và cách sử dụng điều hòa để các bạn đọc và hiểu thêm về các cách sử dụng và so sánh xem mình sử dụng đã đúng chưa?

Cách sử dụng điều hòa tránh khô da
Cách sử dụng điều hòa tránh khô da

Điều hòa không khí hoạt động theo nguyên lý dùng máy nén bơm môi chất lạnh vào các dàn tạo nên sự chênh lệch giữa áp suất thấp và áp suất cao. Cục có áp suất thấp gọi là cục lạnh cục còn lại gọi là cục nóng. Nếu bạn sửa dụng điều hòa vào mùa nắng nóng thì cục bên trong nhà sẽ là cục lạnh hơi lạnh được phát ra từ các ống dẫn môt chất thường bằng ống đồng qua các cánh tản nhiệt và quạt gió. Nhưng do nhiệt độ ở các dàn và cánh tản nhiết thấp nên xẩy ra quá trình đọng sương của điều hòa, quá trình này giống như bạn để cốc đá lạnh ra ngoài không khí bạn sẽ thấy những giọt nước ngưng tụ bên ngoài thành cốc bên trong mặt lạnh của điều hòa cũng vậy nước được ngưng tụ và chảy vào máng nước ra ngoài. Lượng nước đó chính là lượng hơi ẩm bên trong phòng của bạn nếu bạn sử dụng điều hòa với nhiệt độ thấp thì hơi ẩm bên trong phòng sẽ mất đi nhanh gây ra hiện tượng khô da cho người sử dụng nhất là phụ nữa và trẻ em, ngoài hiện tượng khô da họ còn mắc phải những bệnh như viêm mũi, các bệnh về phế quản, tạo cảm giác buồn nôn nếu không ngửi được hơi điều hòa.

Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp cũng rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn ra ngoài đột suất do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài bạn sẽ rất hay bị cảm

Sau đây là những cách mà điện lạnh Khánh sáng chúng tôi đưa ra để khách hàng có thể sử dụng điều hòa đúng cách nhất như sau:

  • Không nên đặt nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời.
  • Bạn nên sử dụng máy tạo hơi ẩm để bù vào lượng hơi ẩm đã mất hoặc bạn để một chậu nước trong phòng để phòng có lượng ẩm nhiều hơn.
  • Khi nhà có trẻ nhỏ bạn nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để tạo ra một lường không khí sạch sẽ
  • Bạn nên lắp một chiếc quạt thông gió để tạo ra luông không khi lưu động khi sử dụng điều hòa

Chúc các bạn có thể sử dụng điều hòa tránh khô da một cách hiệu quả nhất. Và ngoài dịch vụ về điều hòa thì tủ lạnh cũng là dịch vụ mà chúng tôi đang hướng tới để phục vụ khách hàng, trong bài viết trước chúng tôi đã nói về cách sử dụng tủ lạnh sao cho vừa tiết kiệm điện lại vừa hiệu quả các bạn đón đọc nhé.

Viết một bình luận

Gọi ngay