Sử dụng điều hòa để hút ẩm khi trời nồm

5/5 - (10 bình chọn)

Cách sử dụng điều hòa để hút ẩm khi trời nồm

Chiếc điều hòa của nhà bạn không chỉ đơn thuần là có nhiệm vụ làm mát hay là làm ấm ( đối với điều hòa 2 chiều ) không khí trong căn phòng. Mà nó còn được thiết kế để hút ẩm. Do đó, người dùng có thể sử dụng điều hòa để hút ẩm khi trời nồm.

Đối với khi hậu của miền bắc nước ta thì vào khoản tháng 2 tháng 3 thời tiết thường mưa phùn và có độ ẩm cao. Với thời tiết như này con người cảm thấy khó chịu và thường hay mệt mỏi nhất là đối với trẻ nhỏ. Chính vì thế mà mọi người thường hay sử dụng thiết bị hút ẩm để làm giảm độ ẩm của không khí trong căn phòng của mình. Và đối với những hộ có điều hòa thì có thể sử dụng điều hòa để hút ẩm chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Bởi vì điều hòa đã được thiết kế có chức năng hút ẩm. Trong bài viết này, chúng tôi trung tâm điện lạnh Khánh sáng trung tâm chuyên sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, lắp đặt điều hòa sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách sử dụng điều hòa để hút ẩm trong căn phòng mỗi khi trời nồm.

Sử dụng điều hòa để hút ẩm khi trời nồm
Sử dụng điều hòa để hút ẩm khi trời nồm

Cách bật điều hòa sang chế độ hút ẩm

Trên điều khiển của tất cả các dòng điều hòa, dù là điều hòa đời thấp hay điều hòa đời cao như dòng inverter của tất cả các hãng đều có những ký hiệu trên mặt hiển thị như: Chế độ làm lạnh, chế độ làm ấm ( đối với điều hòa 2 chiều) và chế độ hút ẩm ( Làm khô) có hình giọt nước. Người dùng chỉ cần chuyển chế độ cho phù hợp mỗi khi có nhu cầu sử dụng các chế độ đó.

Khi nhận thấy độ ẩm trong phòng nhà mình cao hoặc khi trời nồm, người dùng điều hòa cần bật điều hòa nên và chỉnh mũi tên chỉ về hình giọt nước ( hoặc về chữ DRY tùy từng điều hòa ) bằng cách ấn phím MODE trên bàn phím. Khi đã chuyển vè chế độ hút ẩm chúng ta cần chuyển nhiệt độ về mức thấp hơn nhiệt độ phòng để điều hòa hoạt động.

“Cụ thể, TS Bùi Mạnh Tú, Khoa Công nghệ Năng lượng, Đại học Điện lực, phân tích: Chế độ làm lạnh “Cool” sẽ kiểm soát và duy trì thông số nhiệt độ, trong khi chế độ “Dry” sẽ duy trì thông số độ ẩm.Thực tế cho thấy khi chạy ở chế độ làm lạnh, nếu đặt nhiệt độ phòng thấp (16 độ C đến 18 độ C) độ ẩm trong phòng có thể xuống đến 40 – 50%, còn khi chuyển sang chế độ “Dry ” thì độ ẩm sẽ được duy trì từ 50 – 60%, tuỳ theo nhà sản xuất tại từng thị trường. Về cơ chế hoạt động thì ở chế độ này máy cũng hoạt động giống như khi đang chạy lạnh. Tuy nhiên, khi chuyển sang hoạt động ở chế độ hút ẩm, thì tốc độ gió thổi ra của quạt của dàn lạnh được tự động điều chỉnh về mức thấp nhất để tăng thời gian không khí tiếp xúc với dàn lạnh, hơi ẩm trong không khí sẽ ngưng tụ lại và đọng thành nước chảy ra hệ thống bên ngoài, nhiệt độ được điều chỉnh không xuống quá thấp để duy trì độ ẩm trong khoảng 50 – 60%. Nhờ đó năng lượng tiêu thụ của máy điều hoà sẽ ít hơn.” Nguồn ” https://khoahocdoisong.vn/ ”

Vì khi điều hòa chạy ở chế độ hút ẩm thì năng lượng tiêu thụ điện rất ít lên có thể bật đến khi người dùng cảm thấy độ ẩm phù hợp.

Quý khách đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội? Trong quá trình sử dụng điều hòa nếu quý khách thấy có sự cố bất thường, hoặc điều hòa không lạnh, không mát cần bơm, nạp gas hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://dieuhoa247.vn/

SĐT: 02466 525 6280976 239 568 để có thợ kỹ thuật đến kiểm tra sửa chữa.

Viết một bình luận

Gọi ngay