So sánh điều hòa thường và inverter

Điểm khác nhau của điều hòa thường và điều hòa inverter

Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực, thì điều hòa cũng đã được các nhà nghiên cứu quan tâm và phát triển lên những model mới và ngày càng hiện đại. So với trước đây thì việc sử dụng những dòng điều hòa thường để làm mát không khí trong những ngày nắng nóng hay làm ấm không khí trong những ngày mùa đông là tốt lắm rồi. Nhưng hiện nay, cũng với những công dụng làm mát và làm ấm đó, cũng với những chiếc điều hòa 2 mảnh và của các hãng sản xuất đó đã có một dòng sản phẩm mới ưu việt hơn đó là loại điều hòa inverter. Sau đây chúng tôi, điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ có sự so sánh điều hòa thường và điều hòa inverter để các bạn tham khảo như sau:

So sánh điều hòa thường và inverter
So sánh điều hòa thường và inverter

Bảng so sánh giữa điều hòa thường và điều hòa inverter

  • Điều hòa thường giá thành rẻ hơn và dùng loại gas ( dung môi làm lạnh) là R22 đây là loại gas có chứa chất làm lạnh CFC chất này không thân thiện với môi trường vì có thể phá hủy tầng ozon.
  • Điều hòa inverter giá thành cao hơn và dùng dung môi làm lạnh là loại gas R 410. Đây là loại dung môi làm lạnh nhanh, thân thiện với môi trường hơn loại gas R22.
  • Điều hòa loại thường thì thường có dòng điện cao hơn, đó khi sử dụng sẽ tiêu tốn điện năng hơn loại điều hòa inverter.
  • Trong quá trình sử dụng thì điều hòa inverter sẽ có lực đẩy của dung môi làm lạnh cao hơn điều hòa thường do đó, khi bạn lắp điều hòa loại inverter cần có ống dây đồng dẫn gas dày hơn loại thường nhé.
  • Và khi mà bảo dưỡng, kiểm tra gas nếu thiếu thì điều hòa thường dùng gas R22 sẽ có thể bơm gas bổ sung được còn loại điều hòa inverter dùng loại gas R410 không thể bơm gas bổ sung mà bạn cần phải xả hết gas, hút chân không sau đó mới bơm gas vào nhé.

Trên đây chúng tôi đã so sánh điều hòa thường và điều hòa inverter trong cả khi mua và trong quá trình sử dụng để các bạn hiểu hơn về các loại điều hòa. Khi cần bạn có thể gọi đến trung tâm điện lạnh Khánh Sáng để được hỗ trợ nhé. Trong bài viết trước chúng tôi cũng đã có nói về tình trạng cháy thợ điều hòa trong mùa hè. Do đó khi muốn lắp điều hòa thì bạn nên lắp vào mùa khác nhé để có thể chọn được điều hòa ưng ý và gọi thợ điều hòa được nhanh hơn.

Viết một bình luận

Gọi ngay