Những thói quen nên bỏ khi sử dụng điều hòa

5/5 - (2 bình chọn)

Trong cuộc sống hiện đại, điều hòa là thiết bị được các gia đình sử dụng nhiều hơn. Và trong khi sử dụng thì không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hợp lý, tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ cho điều hòa nhà mình. Sai lầm khi sử dụng của bạn hoàn toàn có thể khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bình thường. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra những thói quen nên bỏ khi sử dụng điều hòa mà chúng tôi những người thợ chuyên sửa chữa điều hòa tông hợp để các bạn tham khảo nhé!

Chọn mua điều hòa không phù hợp

Điều hòa có công suất lớn thường tiêu thụ lượng điện nhiều hơn và nó cũng loại bỏ được rất ít hơi ẩm. Vì thế đừng nghĩ rằng mua điều hòa càng lớn thì không khí trong nhà sẽ nhanh đạt được nhiệt độ mong muốn hơn và tiết kiệm điện hơn. Lời khuyên mà thợ điều hòa dành cho bạn là hãy chọn công suất điều hòa phù hợp nhất với diện tích phòng của mình.

Thói quen nên bỏ khi sử dụng điều hòa
Thói quen nên bỏ khi sử dụng điều hòa

Điều hòa hoạt động với thời igan nhiều 24/24

Trong thời tiết quá lạnh, nhiều người rất dễ mắc phải sai lầm này, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Việc bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn vì lúc này không khí sẽ không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm nghiêm trọng. Và điều này cũng kéo theo điện năng tiêu thụ lớn và tuổi thọ của điều hòa cũng giảm.

Lời khuyên dành cho bạn là nên bật điều hòa ấm vào ban đêm, thời điểm lạnh nhất trong ngày để vừa giúp cho không gian phòng thông thoáng hơn vừa hạn chế tiêu hao điện năng.

Không thay bộ lọc không khí

Trong cấu tạo của điều hòa, bộ lọc khí chính là bộ phận giúp loại bỏ bụi bẩn từ không khí vào nhà bạn. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, chúng sẽ bị bụi bẩn phủ kín và trở nên cồng kềnh hơn. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh hoặc thay thế bộ phận này để máy chạy tốt hơn và làm lạnh sâu hơn.

Bật/tắt điều hòa liên tục

Mới nghe qua nhiều người sẽ nhầm tưởng có thể tiết kiệm được tiền điện đáng kể khi thời gian mở điều hòa ít đi. Tuy nhiên, trên thực tế việc bật/tắt điều hòa liên tục sẽ khiến thiết bị phải khởi động nhiều lần, dẫn đến điện năng tiêu thụ cho việc làm ấm lại phòng từ đầu sẽ nhiều hơn và tiêu tốn điện hơn. Đó là chưa kể tới việc, bật/tắt điều hòa nhiều lần sẽ làm cho các chi tiêt bên trong của điều hòa tắt và khởi động liên tục sẽ dẫn đến tình trạng giảm đi tuổi thọ của các chi tiết này.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi dành cho những gia đình đang sử dụng điều hòa. Khi cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi trung tâm dieuhoa247.vn theo số: 0986 785 929 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Viết một bình luận

Gọi ngay