Điều hòa đóng tuyết ở ống đồng

5/5 - (25 bình chọn)

Sửa điều hòa đóng tuyết ở ống đồng.

Tại sao điều hòa đóng tuyết ở ống đồng ? Có thể khắc phục tình trạng này không và khắc phục như thế nào? Đó là những câu hỏi mà người dùng thường đặt ra cho chúng tôi khi gọi đến trung tâm để nhờ hỗ trợ. sau đây chúng tôi sẽ nói về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này để khi các bạn sử dụng điều hòa gặp tình trạng đường ống đồng bị đóng tuyết thì có cách xử lý kịp thời nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đóng tuyết ở ống dẫn gas điều hòa

1.Lượng gas trong điều hòa bị thiếu hụt. Vì lý do nào đó lượng gas bên trong điều hòa bị hao hụt, khi đó bạn bật điều hòa nên và cảm thấy hơi lạnh thổi ra từ điều hòa rất yếu, để ý thấy ống đồng dẫn gas có tuyết bám vào và ngày càng nhiều hơn.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần liên hệ với thợ nạp gas điều hòa để nạp thêm gas cho điều hòa và đưa nó về trạng thái sử dụng ổn định nhất.

Điều hòa đóng tuyết ở ống đồng

2. Ống điều hòa bị bẹp hay bị tắc ẩm. Ống dẫn gas rất dễ bị móp, bẹp khi có tác động lực từ bên ngoài, do đó khi bị bẹp thì lượng gas tuần hoàn qua đường ống sẽ chậm lại gây ra tình trạng bị đóng tuyết ở đầu đẩy gần với block.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra bàng mắt thường xem có đoạn ống nào bị xoắn hay không? Nếu thấy ống bị xoắn thì nên thay thế bằng đường ống mới để đảm bảo cho điều hòa hoạt động ổn định bạn nhé!

3. Quạt giàn lạnh bị hỏng: Quạt gió có tác dụng thổi hơi lạnh ở giàn tỏa ra khắp phòng, chính vì thế mà khi quạt bị hỏng hơi lạnh không được giải thoát khỏi giàn và ứ đọng gây ra hiện tượng đường ống bị lạnh và đông tuyết.

Cách khắc phục là nếu khi bạn bật điều hòa mà không thấy quạt chạy ( Không có gió thổi ra) thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để kiểm tra xem vì sao mà quạt gió lại không hoạt động nhé!

4. Mạch điều hòa bị đơ, không hoạt động, không được bảo dưỡng định kỳ: Khi sử dụng điều hòa mà ta không bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng bui bẩn bám vào làm cho mạch điều khiển hoạt động không ổn định, ngắt quãng gay tốn điện ăng cũng như tuổi thọ của điều hòa giảm sút.

Khi sử dụng thì người dùng nên bảo dưỡng định kỳ 4-6 tháng 1 lần để vệ sinh sạch sẽ cũng là để thợ kỹ thuật kiểm tra xem lượng gas trong điều hòa có bị thiếu hụt hay không, hoặc nếu có những vấn đề bất thường khác thì kỹ thuật sẽ xử lý ngay tránh để lâu sẽ gây hỏng hóc nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đường ống dẫn gas bị đống tuyết mà những người thợ kỹ thuật sửa điều hòa tổng hợp lại để các bạn tham khảo. Khi cần tư vấn hãy gọi đến trung tâm điện lạnh dieuhoa247.vn để được hỗ trợ theo số: 02466 525 6280976 239 568 .

Viết một bình luận

Gọi ngay