Một số lỗi thường gặp của điều hòa

Một số lỗi thường gặp nhất của điều hòa khi sử dụng

Trong những ngày hè nắng nóng như những ngày này tại Thủ đô Hà Nội thì điều hòa là thiết bị mà hầu như ai cũng sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng thì sẽ có một số lỗi thường gặp của điều hòa mà nếu không có sự hiểu biết cơ bản thì sẽ dẫn tới những sự cố nặng hơn. Chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa và tháo lắp điều hòa tại hà nội phục vụ khách hàng trong lĩnh vực điều hòa tại hà nội đã hơn 10 năm nay. Và trong quãng thời gian đó chúng tôi đã tổng kết được rất nhiều lỗi mà điều hòa hay gặp phải, sau đây chúng tôi sẽ nói về những nguyên nhân gây ra các lỗi đó để các bạn tham khảo.

Một só lỗi thường gặp của điều hòa
Một só lỗi thường gặp của điều hòa

Các lỗi thường gặp của điều hòa

  1. Điều hòa chạy liên tục mà không thấy lạnh: Đây là lỗi thường gặp nhiều nhất mà trong quá trình sửa điều hòa chúng tôi đã sử lý, sửa chữa. Nguyên nhân của bệnh này có rất nhiều như: Điều hòa bị hết, hay thiếu gas, công suất của điều hòa không đủ để đáp ứng làm lạnh cho phòng, máy nén của điều hòa hoạt động không hiệu quả hay không hoạt động mà chỉ có quạt gió chạy thôi…Để khắc phục được lỗi này bạn cần phải hiểu sơ qua về nguyên ký hoạt động của điều hòa và kiểm tra lại từng chi tiết một như kiểm tra xem gas có đủ hay không, kiểm tra lại công suất của máy, kiểm tra tụ của blcok điều hòa xem có chạy tốt để cấp điện cho máy nén hay không?..
  2. Điều hòa không chạy: Với lỗi này thì ít gặp hơn, và nếu điều hòa nhà bạn vẫn đang sử dụng tốt bỗng nhiên không thấy chạy nữa thì bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện vào xem có bị đứt dây hay không? Vì có nhiều khách hàng gọi chúng tôi đến sửa điều hòa không chạy, khi chúng tôi đến kiểm tra thì dây nguồn điều hòa nhà khách hàng bị đứt dây do chuột cắn và lỗi này thì chỉ cần đấu lại dây là xong và ai cũng có thể làm được điều này.
  3. Điều hòa chạy có tiếng ồn: Đây là do tiếng quạt của mặt lạnh hay cục nóng kêu, bạn cần kê chỉnh lại xem các chi tiết đó đã cân đối hay chưa?

Trên đây là một số lỗi cơ bản của điều hòa hay gặp nhất. Khi điều hòa nhà bạn bị các lỗi này các bạn cần tự kiểm tra xem nguyên nhân do đâu. Nếu không chỉnh, sửa được hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Ngoài dịch vụ về điều hòa thì chúng tôi còn có các dịch vụ điện lạnh khác như dịch vụ về tủ lạnh như sửa tủ lạnh và các bạn cũng có thể tham khảo bài viết cách chọn mua tủ lạnh cũ tại hà nội để biết nhiều hơn về tủ lạnh cũ.

 

Viết một bình luận

Gọi ngay