Bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas

Khi bảo dưỡng điều hòa có cần nạp thêm gas không?

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng lớn, và thông thường những người sử dụng điều hòa một năm cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa 2 lần để đảm bảo điều hòa chạy ổn định. Và có nhiều người hỏi rằng khi bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas hay không? Đó là câu hỏi mà câu trả lời chính xác phải là những người thợ trực tiếp đo gas, xem lượng gas trong điều hòa nhà bạn còn nhiều hay ít thì mới trả lời được. Và chúng tôi một trong những công ty dịch vụ điện lạnh chuyên bảo dưỡng điều hòa, sửa điều hòa và tháo lắp điều hòa tại hà nội sẽ nói về những trường hợp khi bảo dưỡng điều hòa mà chúng tôi thường hay thực hiện để các bạn tham khảo, và đóng góp ý kiến.

Bảo dưỡng điều hòa và đo lượng gas trong điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas không?
Bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas không?

Khi điều hòa nhà bạn không mát, hay bạn cẩm thấy điều hòa đang bị bẩn vì hơi lạnh tỏa ra có mùi mốc thì bạn cần gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến để vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cho mình. Và chúng tôi sẽ nói về công việc mà những người thợ điều hòa bên công ty hay thực hiện và khi đọc xong bạn cũng tự trả lời được câu hỏi bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas hay không như sau:

  • Rửa sạch lưới lọc không khí: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40 độ C) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
  • Vệ sinh dàn nón và dàn lạnh: Dùng súng xịt xịt sạch cục nóng và mặt lạnh, lưu ý rằng các thanh tản nhiệt tại mặt lạnh cũng như cục nóng rất mỏng do đó cần chỉnh áp lực bơm vừa phải và xịt vuộng góc với thanh tản nhiệt tránh bị biến dạng.
  • Xiết chặt lại các đai ốc, ổ điện.
  • việc cuối cùng trong công việc bảo dưỡng điều hòa là do gas, kiểm tra gas và nạp gas. Đến bước này chúng tôi mới trả lời cho các bạn câu hỏi rằng có cần nạp gas khi bảo dưỡng hay không. Nhân viên của công ty sẽ dùng đồng hồ đo áp suất gas có sự giám sát của khách hàng để đảm bảo tính khách quan. Và các bạn cần phải biết rằng nếu đồng hồ gas báo ở 75- 80 PSI là gas trong điều hòa nhà bạn không bị thiếu, Nếu dưới con số đó thì lượng gas trong bình đang bị thiếu cần phải nạp gas bổ sung để điều hòa chạy ổn định tránh những lỗi thường gặp của điều hòa vì thiếu gas bạn nhé.

Trên đây chúng tôi cũng đã trả lời một phần về câu hỏi bảo dưỡng điều hòa có cần nạp gas hay không? Quý khách hàng lưu ý rằng hiện nay, tại khu vực thủ đô Hà Nội cũng như nhiều khu vực khác có rất nhiều thợ bảo dưỡng điều hòa bạn nên cân nhắc để chọn cho mình một đội thợ đủ kinh nghiệm và uy tín như điện lạnh Bách Khoa, Điện lạnh Khánh Sáng…để đến bảo dưỡng điều hòa cho nhà bạn nhé. Và chúng tôi cũng đã có bài viết hướng dẫn nạp gas điều hòa các bạn có thể tham khảo và có đồ dùng đầy đủ cũng có thể tự làm được công việc nạp gas.

Viết một bình luận

Gọi ngay