Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

5/5 - (5 bình chọn)

Giới thiệu mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hay nhất

Ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đều đã có điều hòa để sử dụng cho mục đích làm mát căn phòng của mình mỗi khi mùa hè đến, hoặc làm ấm căn phòng của mình mỗi khi mùa đông về. Nhưng cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện trong bối cảnh giá điện đang ngày một tăng là một trong những điều băn khoăn của không ít người đang sử dụng điều hòa.

Nhận thấy nỗi băn khoăn của người dùng chúng tôi những chuyên gia về lĩnh vực điều hòa sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa cho mọi người để sử dụng điều hòa sao cho vừa phục vụ được nhu cầu của người dùng lại vừa có thể tốn ít nhất số tiền điện hàng tháng.

Tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa như thế nào?

Ngày nay, do thời tiết quá oi bức vào mùa hè do đó, trong số những người sử dụng điều hòa còn có cả các bạn sinh viên và những người lao động có thu nhập thấp. Mà những bạn sinh viên đại đa số là phải thuê nhà ở trọ khi lên thủ đô theo học tại các trường Đại học. Tại đây, họ phải chịu mức giá tiền điện rất là cao. Chính vì thế mà mỗi khi gọi đến cho chúng tôi những người thợ chuyên sửa chữa điều hòa thì mọi người thường hỏi rằng tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về một cách đơn giản mà hiệu quả nhất để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa như sau:

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
  1. Hầu hết người dùng đều sẽ bật máy điều hòa ngay sau khi ở bên ngoài về phòng và cảm thấy nóng lực, do đó thường sẽ bật máy xuống mức nhiệt độ nhỏ nhất để cho hơi lạnh sâu và mát nhanh. Điều này cũng tốt nhưng nếu bạn cứ để nguyên mức điều chỉnh nhiệt độ thấp như vậy thì điều hòa mà cụ thể là bock ( phần ngốn nhiều điện năng nhất) sẽ không ngắt được, mà cứ phải chạy để đạt đến nhiệt độ thấp mà người dùng đã cài đặt -> Điều này sẽ dẫn đến sựu tiêu tốn điện năng rất lớn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa ra lời khuyên với người dùng là: Khi nhiệt độ trong phòng đã đủ mát thì bạn nên bật điều hòa ở mức nhiệt độ cao hơn khoảng 2-3 độ so với nhiệt độ ngoài trời là hợp lý nhất. Khi đó, máy lạnh chỉ cần chạy một thời gian ngắn là đã đủ nhiệt để ngắt block, và sẽ chỉ chạy khi nhiệt độ trong phòng cao bàng nhiệt độ bên ngoài điều này sẽ tiết kiệm điện hơn khá nhiều.
  2. Trong phòng sử dụng điều hòa người dùng nên bịt kín những lỗ hổng, đặc biệt là cần có rèm che chắn ở những ô cửa kính có ánh sáng mặt trờ chiếu thẳng vào, vì nơi cửa kính sẽ hấp thụ nhiệt làm tăng nhiệt độ phòng lên rất cao, do đó điều hòa phải làm việc liên tục để giảm nhiệt độ đó xuống. Và chúng ta cũng cần hạn chế mức tối thiểu việc mở cửa ra vào để tránh bị mất nhiệt trong phòng đang bật máy lạnh.
  3. Bạn cần đặt vị trí mặt lạnh ở vị trí có thể tỏa nhiệt độ đều khắp phòng, và đặt cục nóng ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời là tốt nhất. Bên cạnh đó cần phải vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo không có bụi bẩn bám vào làm hơi lạnh thoát ra dễ dàng.
  4. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thì các nhà sản xuất cũng cho ra đời nhiều thế hệ điều hòa tiết kiệm điện nhưng giá thành khi mua cao hơn nhiều so với điều hòa thường. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên mua điều hòa loại này để khi sử dụng sẽ tốn ít điện năng nhất bạn nhé!

Trên đây là một số những biện pháp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa mà chúng tôi đưa ra để khi sử dụng điều hòa bạn cần biết để áp dụng sao cho hiệu quả cao nhất. Khi cần các bạn có thể gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất theo địa chỉ:

Website: https://dieuhoa247.vn/

Số điện thoại: 02466 525 628 – 0976 239 568 xin chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận

Gọi ngay