Điều hòa bị lỗi đèn nhấp nháy

4.2/5 - (4 bình chọn)

Sửa điều hòa bị lỗi đèn nhấp nháy tại Hà Nội

Hiện tượng điều hòa bị lỗi nhấp nháy đèn là một trong những hỏng hóc phổ biến nhất của điều hòa trong quá trình sử dụng và hiện tượng nói trên xảy ra khi điều hòa của gia đình bạn sử dụng một thời gian khá dài mà chưa được bảo dưỡng. Sau đây chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên tháo lắp điều hòa, sửa chữa điều hòa tại hà nội sẽ nói rõ hơn về hiện tượng điều hòa bị lỗi nhấp nháy đèn như sau.

Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không chấm dứt. Hiện tượng đều hòa có đèn nhấp nhấy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc cblock gặp vấn đề gì đó. Do đó khi điều hòa gặp hiện tượng trên thì cần xác định rõ từng nguyên nhân một để biết cách khắc phục.

Điều hòa bị lỗi nhấp nháy đèn
Điều hòa bị lỗi nhấp nháy đèn

Cách khắc phục khi điều hòa bị nhấp nháy đèn

  • Điều hòa bị nhấp nháy đèn do thiếu gas hoặc lỗi mạch : Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ nên dù nạp thêm gas nhưng vẫn không đủ gas cho máy chạy nên khi hết gas máy lại bị ngắt. Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo và kiểm tra thực tế trên máy.
  • Đèn điều hòa nhấp nháy do hỏng quạt: Khi bạn thấy đèn điều hòa nháy liên tục mà không thấy quạt của mạt lạnh điều hòa quay thì chắc chắn đó là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nháy đèn.

.Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý, khi điều hòa nhà bạn xảy ra lỗi, cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình và gọi ngay cho thợ sửa điều hòa của trung tâm điện lạnh uy tín để được sửa chữa. Tại hà nội bạn có thể gọi theo số điện thoại: 0976.239.568 để được phục vụ.

Cùng với hiện tượng đèn điều hòa bị nhấp nháy thì hiện tượng điều hòa không điều khiển được cũng đang là một trong những hỏng hóc hay gặp nhất của điều hòa trong quá trình sử dụng. Khi gặp các hiện tượng trên hãy gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận

Gọi ngay