Điều hòa không điều khiển được

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao điều hòa không điều khiển được

Với điều kiện sống ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của con người ngày càng tăng. Do đó các thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt cũng đang được sử dụng rất nhiều, nhất là điều hòa vì khí hậu tại Việt Nam chia làm bốn mùa rõ rệt, vào mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bức mọi người đều cần đến chiếc điều hòa để làm ấm và làm mát căn phòng của mình. Có một vấn đề nhỏ đó là rất nhiều người sử dụng điều hòa nhưng lại ít ai am hiểu về điều hòa nên vì một lý do nào đó khiến điều hòa không điều khiển được do đó thường đặt ra câu hỏi tại sao điều hòa không điều khiển được cho chúng tôi. Bên cạnh đó người sử dụng lại tự ý khắc phục mà không có sự hướng dẫn của các chuyên gia sửa điều hòa nên làm cho điều hòa hư hỏng nặng hơn. Trong bài viết này Điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên sửa điều hòa, tháo lắp đặt điều hòa sẽ giúp bạn chuẩn đoán một số nguyên nhân khiến điều hòa không điều khiển được bằng trực quan trước khi gọi thợ đến. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa vì lý do an toàn mà cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp khi gặp sự cố điều hòa không điều khiển được.

Sửa điều hòa không điều khiển được
Sửa điều hòa không điều khiển được

Nguyên nhân máy điều hòa không điều khiển được

Có thể trong quá trình sử dụng điều khiển bị rơi làm đứt mạch dẫn điện: Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.
Lỗi điều khiển bị mất hình: do ta dùng loại pin thường, bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.
Điều khiển lên hình nhưng khi ta bấm không nghe thấy tiếng kêu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần của điều khiển hay mắt nhận của mặt lạnh điều hòa nên khi gặp lỗi này bạn nên gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến để kiểm tra.
Đối với trường hợp điều hòa không điều khiển được mà không phải do điều khiển điều hòa bị hết pin hoặc hư hỏng mà điều hòa vẫn không điều khiển được thì quý khách vui lòng liên hệ tổng đài của điện lạnh Khánh Sáng để nhân viên của công ty trực tiếp đến nhà bạn để xử lý, sửa chữa theo số máy: 0462.942.243.

Viết một bình luận

Gọi ngay