Điều hòa bật nhưng không mát

5/5 - (3 bình chọn)

Tìm hiểu hiện tượng điều hòa bật nhưng không mát

Nếu có ai đó hỏi rằng: Khi những ngày nắng nóng của mùa hè đến thì mọi người thường nghĩ đến đồ điện gia dụng nào nhất? Thì câu trả lời của hầu hết mọi người sẽ là điều hòa. Hiện nay, tại bất kỳ đâu có con người sinh sống nếu có vật dụng điện gia dụng thì sẽ có ít nhất một chiếc điều hòa tại đó. Vì công dụng của nó là quá lớn với giá thành cũng ngày càng rẻ. Và khi sử dụng điều hòa thì cũng có muôn vài những vấn đề khác nhau, và một trong những vấn đề nóng nhất đó là điều hòa bật nhưng không mát làm cho người sử dụng cảm thấy rất khó chịu và muốn gọi hay thợ sửa chữa điều hòa hay người thợ đã lắp điều hòa cho nhà mình để hỏi xem nguyên nhân tại sao?

Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh Sáng công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa tại Hà Nội sẽ nói rõ hơn về vấn đề này cũng như một vài nguyên nhân và cách khắc phục để các bạn có thể hiểu thêm nhé.

Sửa điều hòa bật nhưng không mát
Sửa điều hòa bật nhưng không mát

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bật nhưng không mát

  1. Việc đầu tiên phải kể đến đó là điều hòa nhà bạn bị hết hoặc thiếu gas: Có thể bạn cũng đã biết điều hòa bị làm lạnh hay làm nóng được là do có khí gas bên trong nên khi mà lượng gas này còn ít hoặc hết sạch do nhiều nguyên nhân thì chiếc điều hòa nhà bạn sẽ trở thành một chiếc quạt gió không hơn không kém. Để khác phục hiện tượng này bạn câng nạp gas cho điều hòa nhà bạn.
  2. Nguyên nhân thứ 2 là block điều hòa không chạy. Vè block không chạy cũng có nhiều nguyên nhân nhưng ở đây chúng tôi xin nêu một nguyên nhân mà người dùng hay gặp nhất, mà chính tôi trước khi trở thành thợ điều hòa cũng đã gặp tình trạng này mà không hiểu nguyên do. Chẳng là khi thời tiết bạn ngày nắng nóng thì tôi bật điều hòa ở 30 độ C thì cảm thấy rất mát. Nhưng tối thì tôi cũng bật ở 30 độ C thì lại không cảm thấy mát hơn mà lại còn thấy nóng hơn cả khi tôi ra ngoài. Nguyên nhân khi tôi đi học về điều hòa được giải thích như sau: Vào thời điểm ban ngày khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 34, 35 độ C thì bạn bật 30 độ có nghĩa là đã giảm hơn 4,5 độ rồi nên bạn cảm thấy mát. Còn về ban đêm khi nhiệt độ ngoài trời cũng ở 30 thâm chí 29 độ thì bạn bật điều hòa ở 30 độ C thì block điều hòa không chạy được do cảm biến nhiệt thấy rằng nhiệt độ phòng còn thấp hơn nhiệt độ bạn chỉnh ở điều hòa, do đó bạn cảm thấy nóng là đúng. Đó có lẽ là một nguyên nhân hết sức đơn giản nhưng rất nhiều người trong đó có cả tôi bất ngờ nhất.

Hi vọng rằng với bài viết này chúng tôi phần nào đã giúp các bạn hiểu thêm về nguyên nhân điều hòa bật nhưng không mát rồi nếu bạn vẫn không xử lý được khi gặp trường hợp trên thì hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ bạn nhé! Ngoài dịch vụ về điều hòa thì chúng tôi còn có dịch vụ mua bán tủ lạnh cũ tại Từ liêm để phục vụ khách hàng. Khi cần hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Viết một bình luận

Gọi ngay