Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa

5/5 - (3 bình chọn)

Giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa

Giàn lạnh hay còn gọi là mặt lạnh ( cục trong nhà) là một trong 2 phần của điều hòa mà người dùng có thể nhận biết dễ nhất. Với việc điều hòa đang ngày càng được sử dụng với số lượng lớn nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa nên trong bài viết này chúng tôi trung tâm dieuhoa247.vn với những người thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa sẽ trình bày về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của giàn lạnh để các bạn tham khảo nhé!

Cấu tạo của giàn lạnh điều hòa cục bộ 2 mảnh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa

Mặt lạnh điều hòa dang 2 mảnh của bất kỳ hãng điều hòa nào trên thế giới cũng đều có cầu tạo như sau:

  • Vỏ nhựa bên ngoài mà người dùng nhìn thấy
  • Màng lưới, bên dưới lớp vỏ và bên trên giàn dây đồng, màng lưới có tác dụng ngăn bụi bám vào giàn bay hơi.
  • Lá tản nhiệt, giàn dây dân khí gas
  • Quạt gió
  • Cánh vẫy chỗ cửa gió để đóng mở khi điều hòa bật tắt
  • Xương cá ở vị trí gần quạt để điều chỉnh gió thổi theo các hướng khác nhau.
  • Mạch điều khiển

Nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa

Khi đóng nguồn điện cấp vào điều hòa và dùng điều khiển bật điều hòa nên. Mạch điều khiển sẽ chạy và cấp điện cho cánh vẫy mở lên, quạt cũng sẽ chạy và thổi gió ra ngoài, ban đầu quạt chỉ thổi gió chưa có hơi lạnh hay nóng, bởi vì block của điều hòa bên ngoài cục nóng chưa hoạt động. Đến khi mạch điều khiển cấp điện cho cục nóng hoạt động thì block sẽ chạy và đẩy khí gas qua van tiết lưu khi đó sẽ sinh ra khí lạnh trong giàn, và quạt sẽ thổi khí lạnh hay nóng ra bên ngoài phòng, làm nhiệt độ phòng giảm xuống hoặc tăng lên.

Lúc này tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể điều chỉnh cánh vẫy cho lên cao, xuống thấp hay tự động quay lên quay xuống. Và thanh xương cá quay về hướng nào mà người dùng cần nhiều gió nhất.

Trên đây là những điều cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của giàn lạnh điều hòa mà chúng tôi đã trình bày. Bên cạnh các dịch vụ mà chúng tôi đã nêu ra như tháo lắp điều hòa, nạp gas điều hòa trung tâm điện lạnh dieuhoa247.vn còn có dịch vụ nạp gas tủ lạnh để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần bạn nhé!

Trung tâm dieuhoa247 rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

 

Viết một bình luận

Gọi ngay